Ban bí thư trung ương yêu cầu ông Đặng Hùng Võ rút đơn tự ứng cử Quốc hội


2007.03.22

DangHungVo150.jpg
Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ. file photo.

Nguyên Thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam, ông Đặng Hùng Võ, đã tự nộp đơn ra tranh cử vào Quốc hội khoá XII, hôm nay đệ đơn xin rút lui.

Lý do xin rút lui mà ông Đặng Hùng Võ trình bày trong đơn là vì ông không được Ban Bí Thư Trung Ương đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý cho ra ứng cử đại biểu quốc hội. Do đó, ông nói tiếp, “là một đảng viên thì ông phải chấp hành sự ý kiến của đảng”.

Được biết, người cán bộ Ban bí thư trung ương nói những điều này với ông Đặng Hùng Võ qua điện thoại là ông Nguyễn Đức Hạt, Ủy viên trung ương đảng kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ Chức trung ương đảng CSVN.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Cần nhắc lại khi ông Đặng Hùng Võ nộp đơn tự ứng cử quốc hội thì các đảng viên trong chi ủy bộ tài nguyên và môi trường đã đồng lòng ủng hộ quyết định của ông.

Khi còn giữ chức Thứ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường, Giáo sư Tiến sĩ khoa học Đặng Hùng Võ được coi là một trong những anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.