Các công ty kinh doanh giết mổ gia cầm hoặc làm đồ hộp được vay vốn không trả lãi


2005-12-16
Share

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

Một cửa hàng bán gà "sạch" ở Hà Đông hôm 14-12-2005. AFP PHOTO

Thị trường tiêu thụ gia cầm ở Việt Nam trong đó có Saigon đã bắt đầu có dấu hiệu chuyển động. Cùng lúc chính phủ loan báo cho các công ty kinh doanh giết mổ gia cầm hoặc làm đồ hộp được vay vốn không trả lãi. Thực tế tình hình tiêu thụ gia cầm hiện nay ra sao. Nam Nguyên hỏi chuyện ông Phạm Văn Minh giám đốc công ty Phú An Sinh TP.HCM về vấn đề này.

Nam Nguyên: Thưa ông, chính phủ vừa quyết định hổ trợ các cơ sở giết mổ tập trung, chế biến sản phẩm gia cầm hoặc là cơ sở chế biến đóng hộp. Thế quyết định cho vay vốn không lãi, ông đón nhận tin này như thế nào?

Ông Phạm Văn Minh: Hôm trước trong cuộc họp, mình có đưa ra đề xuất khoảng 20 với 30 triệu cho một tấn để trữ đông, cất đông hoặc là 30 triệu đối với ngành đồ hộp. Đó là kiến nghị của các doanh nghiệp qua văn phòng Bộ rồi mới trình lên chính phủ.

Nay chính phủ đồng ý cho mình vay nhưng mà ở mức thấp hơn là 15 tới 20 triệu. Nhưng mà cụ thể triển khai như thế nào thì hiện nay hỏi các ngân hàng thì người ta vẫn chưa nhận được văn bản từ phía ngân hàng trung ương. Chính vì vậy mà vẫn chưa có triển khai quyết định này.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang