Hacker tấn công và nắm quyền kiểm soát 60% các website của chính phủ Việt Nam


2005.05.11

Về việc là 60% các website của các cơ quan chính phủ Việt Nam bị tấn công mấy hôm nay, Mạng An tòan thông tin VSCE vừa mới cho biết nạn nhân mới nhất là website của Bộ Y Tế bị tấn công vào ngày hôm kia, với hình lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ trên nền nhạc hòanh tráng.

Được biết các Hacker Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập các mạng lưới của website gov.Việt Nam và nhằm vào các hệ thống chạy Windows.

Đám hacker tự nhận là Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay tỏ ra hung hăng hàng thứ nhì trên thế giới, chỉ đứng sau đám Hacker của Brazil.

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Trung Tâm An ninh Mạng thuộc Đại Học Bách Khoa Hà Nội (BKIS) thì thống kê của VSCE là quá lớn so với thực tế.

Một điểm quan trọng mà giới thông tin tin học lưu ý, là năng lực quản trị mạng ở Việt Nam còn hạn chế nên không đủ khả năng để ngăn chặn các Hacker.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.