Việt Nam bác bỏ các cáo buộc xách nhiễu hành hung ông Hoàng Minh Chính


2005.12.08

Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc liên quan đến việc nhà đấu tranh dân chủ Hoàng Minh Chính bị sách nhiễu sau khi từ Mỹ trở về.

HoangMinhchinh200.jpg
Ông Hoàng Minh Chính.

Khi đựơc hỏi về quan điểm của nhà nứơc Việt Nam trước yêu cầu của tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch rằng Việt Nam phải ngưng ngay các cuộc tấn công đối với ông Chính, phát ngôn nhân bộ ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, tuyên bố rằng ông Chính chưa hề gặp bất kỳ sự nguy hiểm hay đe doạ nào từ khi về nước.

Vẫn theo lời người phát ngôn, khi ông Hoàng Minh Chính trở về, có vài người tìm gặp và bày tỏ sự phản đối cá nhân về những lời phát biểu của ông khi ra nứơc ngoài, chứ ông Chính không hề bị tấn công như những lời cáo buộc.

Lên tiếng với Ðài Á Châu Tự Do, ông Hoàng Minh Chính đã bác bỏ tất cả những điều mà người phát ngôn Chính Phủ Việt Nam đưa ra, đồng thời cho biết ông vẫn tiếp tục bị công an quấy nhiễu.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nhắc lại, trong một văn bản phổ biến cho báo chí hôm thứ Tư, Tổ chức giám sát nhân quyền Human Rights Watch yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt các hành động sách nhiễu nhắm vào nhà tranh đấu dân chủ Hòang Minh Chính sau khi ông từ Hoa Kỳ trở về.

Human Rights Watch cũng kêu gọi các nước và các tổ chức cấp viện cho Việt Nam nên yêu cầu Hà Nội giảm bớt chính sách đe dọa hà khắc đối với những ngừơi bất đồng chính kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.