Việt Nam cho phép Chủng viện Công giáo Hà Nội được nhận chủng sinh mỗi năm

2005-09-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Theo hãng thông tấn Fides của Tòa Thánh Vatican thì chính phủ Việt Nam đã cho phép Chủng Viện Công giáo tại Hà Nội nhận chủng sinh mới mỗi năm.

Nguồn tin này cho biết tiếp rằng quyết định của chính phủ Hà Nội là một sự khai thông cho Giáo Hội Công giáo tại Việt Nam. Trước đó, nhà cầm quyền Việt Nam chỉ cho Chủng Viện thu nhận chủng sinh mới hai năm một lần, và con số này lại rất hạn chế.

Chủng Viện Hà Nội quan trọng vì là nơi đào tạo giáo sĩ cho 10 giáo xứ ở Việt Nam.

Theo hãng thông tấn Fides thì sự thay đổi chính sách của Hà Nội trong vấn đề này là kết quả đối thọai kiên trì và sự cải thiện quan hệ giữa Tòa Thánh Vatican và giới lãnh đạo Việt Nam.

Cũng vấn đề tôn giáo nhưng liên quan lãnh vực nhân quyền, thông tấn xã AP hôm qua đưa tin các viên chức cao cấp Mỹ tin là Washington sẽ sớm quyết định về việc có tiếp tục duy trì Việt Nam trong danh sách những nước cần đặc biệt quan tâm vi phạm tự do tôn giáo hay không.

Theo đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Michael Marine thì ông không biết chính xác khi nào Ngọai trưởng Condoleezza Rice đưa ra quyết định này, nhưng ông tiên đóan là sẽ sớm có tin đó.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang