Một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trong nước tiếp tục gặp khó khăn


2005-11-21
Share

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Sau khi hay tin từ giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, cho hay một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trong nước tiếp tục gặp khó khăn, ban Việt Ngữ chúng tôi đã liên lạc bằng điện thoại về Thánh Địa Hòa Hảo, và được một chức sắc tại đây cho biết thêm chi tiết về sự việc này.

Trình bày về những khó khăn mà một số tín đồ Phật giáo Hòa Hảo thuần túy đang phải gánh chịu trong những ngày gần đây, ông Trương Văn Đức cho đài chúng tôi biết như sau: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Khi được hỏi là ngoài Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy bị gây khó dể trong các sinh hoạt duy trì và phát triển đạo thì các tôn giáo khác có gặp những hành động tương tự hay không, ông Trương Văn Đức đáp: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Thuật lại những chuyện của quá khứ, lúc bị công an bắt bớ, đánh đập, giam cầm và sau đó bị tòa án xử phạt 12 năm tù, chỉ vì ông muốn bảo vệ đạo pháp, ông Trương Văn Đức nói tiếp: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Còn vấn đề kiếm sống, sinh hoạt hàng ngày của ông và gia đình hiện giờ ra sao, ông Trương văn Đức than phiền rằng: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Chúng tôi xin cám ơn ông Trương Văn Đức, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy VN đã dành cho đài chúng tôi câu chuyện vừa rồi.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang