Sức khỏe nhà lão thành cách mạng Hoàng Minh Chính đang nguy cập


2005.06.10

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

HoangMinhChinh150.jpg
Ông Hoàng Minh Chính.

Tình trạng sức khỏe nhà lão thành cách mạng Hoàng Minh Chính, một nhà dân chủ nổi tiếng của Việt Nam hiện đang trong tình trạng nguy cập. Cách đây ít ngày, gia đình cho hay, tình hình sức khỏe của ông hiện đang xấu đi. Từ bệnh viện Việt - Xô, Hà Nội, bà Hoàng Minh Chính cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi biết thêm chi tiết: (xin theo dõi phần âm thanh phía trên)

Vừa rồi là những thông tin mà bà Hoàng Minh Chính cho biết về tình hình sức khỏe của ông Hoàng Minh Chính cách đây ba ngày.

Tin tức ghi nhận được tính cho đến 10 giờ tối ngày thứ Năm mùng 9 tháng 6 vừa qua, sau lần phẫu thuật đầu, ông Chính lại tiếp tục phải phẫu thuật lại lần thứ 2 và như vậy trong vòng 5 ngày ông đã phải trải qua hai lần mổ.

Nguồn tin mà Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi ghi nhận được, trong 2 ngày qua, tất cả các nhà dân chủ ở trong nước đã tới thăm ông, từ Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, cựu Ðại tá Phạm Quế Dương cho đến các lão thành cách mạng.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, các nhà dân chủ như Giáo sư Trần Khuê, Phương Nam - Ðỗ Nam Hải cũng đã bay ra Hà Nội để tới thăm ông.

Tuy không tiếp tục liên lạc được với gia đình ông Chính nhưng chúng tôi đã may mắn nói chuyện được với nhà văn Hoàng Tiến là người cuối cùng rời khỏi bệnh viện vào tối thứ Năm vừa qua cho biết: (xin theo dõi phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.