Thực hư trong dư luận về những lá thư kiến nghị gửi lên trung ương đảng


2005.04.11

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Ông Hoàng Minh Chính.

Trong thực trạng không có tự do báo chí và ngôn luận nên mỗi một sự kiện tại Việt Nam có liên quan đến Đảng hay Chính phủ đều kèm theo một câu hỏi liệu những tài liệu này thực hư ra sao?

Thời gian gần đây, với các thư kiến nghị gửi lên Trung Ương Đảng, từ những người từng nắm giữ cương vị cao nhất của chính phủ là ông Võ Văn Kiệt, cho đến các nhà lão thành cách mạng ở trong Nam, hay như gần đây là bài phát biểu của Tiến sĩ Lê Ðăng Doanh, Giáo sư Trần Văn Hà và Giáo sư Phan Ðình Diệu.

Ngoài những tranh luận về nội dung yêu cầu đổi mới hay đòi hỏi dân chủ, vấn đề thật hay giả cũng làm cho nhiều người quan tâm.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Để tìm hiểu thêm tình hình, Việt Hùng đã có cuộc trao đổi với nhà lão thành cách mạng Hoàng Minh Chính ở Hà Nội, một người từng có nhiều kinh nghiệm trong những vấn đề này.

Trước tiên ông nói về Bản Báo Cáo của Bộ Quốc Phòng đọc tại Ðại Hội Quân Ủy Trung Ương.

Xin theo dõi trong phần âm thanh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.