Một số tín đồ Tin Lành bị ủi sập và đốt nhà vì không chịu bỏ đạo


2005.08.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Lại thêm nhiều khó khăn trong sinh hoạt đạo với những đồng bào sắc tộc thiểu số H`re tại tỉnh Quảng Ngãi. Mới đây một số tín đồ theo đạo Tin Lành ở xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà đã bị ủi sập và đốt nhà chỉ vì không chịu bỏ đạo.

Theo chính quyền địa phương, "đạo Tin Lành là đạo của Mỹ " cho nên không được chấp nhận tín ngưỡng tại tỉnh mặc dù những tín đồ này đều thuộc sự quản lý của Tổng liên hội Hội Thánh Tin Lành Miền Nam - Việt Nam, có tư cách pháp nhân, được nhà nước cho phép hoạt động. Do đâu dẫn đến tình trạng này, mời quí vị theo dõi qua câu chuyện mà người đại diện của Tổng Liên Hội tại huyện Sơn Hà là Truyền đạo Ðinh Tấn Vĩnh kể lại cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là lời truyền đạo Ðinh Tấn Vĩnh, đại diện Tổng liên hội Hội Thánh Tin Lành Miền Nam Việt Nam từ Sơn Hà - Quảng Ngãi.

Tiếp tục tìm hiểu phản ứng từ chính quyền địa phương, chúng tôi đã liên lạc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Hà vào sáng và chiều ngày thứ Tư (24-08), mời quí vị theo dõi: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.