Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang: Phải hết sức cảnh giác với Bắc Kinh


2005-11-01
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thưa quý thính giả, chuyến đi của Chủ tịch Hồ Cẩm Ðào tại Việt Nam hiện đang gây sự chú ý nhất là trong lúc Việt Nam đang chuẩn bị nhân sự cho Ðại Hội 10.

13 văn kiện mà hai bên sẽ ký, liệu có thể nói hết được quan hệ hai nước đã ở tầm cao mới như Hà Nội đã từng tuyên bố trong chuyến đi của Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hoa Kỳ vào tháng 6 vừa qua hay không?

Ðó sẽ là những câu hỏi mà Việt Hùng đặt ra trong cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà phân tích và bình luận thời cuộc tại Việt Nam, mời quý vị theo dõi.

Việt Hùng: Ðánh giá và bình luận về chuyến đi của ông Hồ Cẩm Ðào những người theo dõi thời cuộc cho rằng, chuyến đi của ông Hồ Cẩm Ðào đến Việt Nam trong bối cảnh chính trị Việt Nan cần rất nhiều trong sự Hội nhập?

Phải chăng việc ông Hồ Cẩm Ðào đến Việt Nam đã nói được điều đó hay chưa ?

Bạn nghĩ gì về nhận xét này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang: Vâng, hiện bây giờ ông Hồ Cẩm Ðào mới đến Việt Nam, qua đài báo công bố chuyến đi này chủ yếu để khai triển mạnh mẽ hơn trong giao thương về kinh tế.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang