Hội nghị quốc tế trợ giúp Việt Nam sử dụng viện trợ


2007.02.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Các quốc gia và định chế viện trợ quốc tế sẽ tổ chức hội nghị bàn tròn nhằm bàn thảo phương cách trợ giúp Việt Nam ý kiến sử dụng viện trợ ODA một cách hữu hiệu hơn.

Trên 400 chuyên gia và giới chức có thẩm quyền của 40 quốc gia, 33 cơ quan viện trợ quốc tế, 30 tổ chức phi chính phủ và của các công ty tư nhân sẽ họp tại Hà Nội từ ngày 5 đến 8 tháng 2 tới để bàn về các phương thức sử dụng tiền viện trợ cho có hiệu quả.

Đây là hội nghị bàn tròn lần thứ 3 do Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á, Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, Chương trình Phát triển của Liên Hiệp Quốc và tổ chức hợp Tác kinh tế và Phát triển.

Các tổ chức quốc tế vừa kể rất quan tâm về tình hình sử dụng tiền viện trợ mà 2 phần 3 là tiền vay cho công cuộc phát triển kinh tế của các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Vấn đề tham nhũng, trì trệ trong guồng máy hành chánh đã khiến cho một số dự án sử dụng vốn vay không hiệu quả gây ra thất thóat như vụ PMU 18, dự án kinh Nhiêu lộc- Thị Nghè..

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang