Phỏng vấn Tiến sĩ triết học Trần Văn Ðoàn (phần 3)


2006.03.06

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Hướng đi của nền giáo dục Việt Nam

YouthStudent200.jpg
Nền giáo dục Việt Nam cần phải thay đổi trong bối cảnh một đất nước đang phát triển. AFP PHOTO

Trong hai bài trước, Tiến sĩ Trần Văn Đoàn, giảng sư triết học tại đại học quốc lập Đài Loan, vừa từ Việt Nam trở về trong tư cách giáo sư thỉnh giảng ở hai đại học quốc gia Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đã trình bày nhưng nhận định mới nhất của ông nhân chuyến về Việt Nam giảng dạy cuối 2005 đầu 2006 vừa qua.

Trong bài nói chuyện thứ ba hôm nay và cũng là phần cuối, Tiến sĩ Trần Văn Đoàn đề cập tiếp đến hướng đi của nền giáo dục Việt Nam lồng trong bối cảnh một đất nước đang phát triển tương đối nhanh chóng vài năm trở lại đây.

Nhắc lại lời cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt là Việt Nam phải tiếp tục đổi mới chứ không thể đứng lại và tự mãn với thành quả đã qua, nhà mô phạm nặng lòng với giáo dục cho thế hệ tương lai Việt Nam phát biểu.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng thời sự:

- Phỏng vấn Tiến sĩ triết học Trần Văn Ðoàn (phần 1)

- Phỏng vấn Tiến sĩ triết học Trần Văn Ðoàn (phần 2)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.