Phỏng vấn Tiến sĩ triết học Trần Văn Ðoàn (phần 1)


2006.03.05

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Chủ thuyết hậu hiện đại là gì?

tranvandoan200.jpg
Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Ðoàn tại phòng làm việc. RFA PHOTO

Hồi cuối 2005 đầu 2006 vừa qua, một giảng sư triết học tại viện đại học quốc lập Đài Loan, Tiến sĩ Trần Văn Đoàn, được hai viện đại học quốc gia Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mời về giảng dạy trong nước.

Ông Trần Văn Đoàn làm việc tại đại học quốc gia Đài Loan 26 năm nay, từng là giáo sư thỉnh giảng va thuyết trình viên tại nhiều viện đại học trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, Trung Quốc, Áo, và Việt Nam trong vòng hai năm trở lại đây.

Trong bài trao đổi với Thanh Trúc, Tiến sĩ Trần Văn Đoàn giải thích về chủ thuyết hậu hiện đại, một môn học mới mà ông giảng cho sinh viên tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội vừa qua .

Mời quí vị nghe bài thứ nhất trong loạt bài phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện với Tiến sĩ Trần Văn Đoàn, nhà mô phạm nặng lòng với nền giáo dục cho người trẻ trong nước.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về ý kiến này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Quí thính giả vừa theo dõi bài thứ nhất trong loạt bài phỏng vấn Tiến sĩ triết học Trần Văn Đoàn ở Đài Loan, liên quan đến nền giáo dục Việt Nam trong bối cảnh một xã hội trên đà canh tân và phát triển.

Trong bài kế tiếp, Tiến sĩ Trần Văn Đoàn trình bày thêm những quan điểm của ông về lời kêu gọi trí thức nước ngoài về đóng góp cho đất nước mà chính phủ Việt Nam đưa ra trong năm.

Theo dòng thời sự:

- Phỏng vấn Tiến sĩ triết học Trần Văn Ðoàn (phần 2)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.