Nhà dân chủ Lê Trí Tuệ thuật lại câu chuyện sau 3 ngày bị làm việc với công an


2006.06.22

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

BieutinhBenTre200.jpg
Những người dân Bến Tre biểu tình ở Sài Gòn đòi công lý. >> Xem hình lớn hơn

Việc khiếu kiện đất đai không được các cấp chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng đã dẫn đến việc hàng chục đồng bào tại tỉnh Bến Tre đã kéo lên thành phố Hồ Chí Minh biểu tình vào hôm 19-06 vừa qua.

Nhà dân chủ Lê Trí Tuệ, người từng nhiều lần lên tiếng đấu tranh cho tiến trình dân chủ tại Việt Nam đã kể lại vụ việc mà ông chứng kiến cũng như những khó khăn mà cơ quan công an liên tiếp thẩm vấn trong nhiều ngày nay. Trong cuộc trao đổi với Việt Hùng của Ðài chúng tôi ngay sau ngày làm việc thứ 3, nhà dân chủ Lê Trí Tuệ thuật lại câu chuyện như sau:

“Hôm đó tôi đang trên đường về nhà. Tôi đi đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cắt đường Lý Tự Trọng thì gặp đen xanh đen đỏ. Sau đó tôi lấy điện thoại ra để tìm một số điện thoại ở trong máy, lúc đó chỉ là một sự tình cờ thôi.

Thì tự nhiên tôi thấy có 2 thanh niên hô tôi là phóng viên và sau đó họ xô tôi té ở giữa đường, vặn ngược tay tôi ra. Người thì kéo xe máy, người thì thò tay vào túi để lấy điện thoại.

Theo phản xạ thì tôi hô “cướp, cướp”. Tôi thấy có 3, 4 người phụ nữ đến và túm lấy 2 thanh niên đang có hành vi đang vi phạm thân thể và phương tiên của tôi. Lúc đó thì tôi mới nhìn thấy có rất là nhiều công an.”

Bạn nghĩ gì về sự việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.