Nhiều doanh nghiệp thiếu thông tin về những thách thức khi Việt Nam hội nhập WTO


2006.06.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

WTOShopping200.jpg
Một cửa hàng áo quần thời trang ở Hà Nội hôm 16-1-2006. AFP PHOTO

Chuẩn bị hội nhập Tổ Chức Thương Mại thế Giới, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tự nhận là không hiểu biết gì về các thách thức chờ đợi ở phía trước. Nam Nguyên phỏng vấn giáo sư tiến sĩ Hồ Đức Hùng Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Phát Triển trụ sở ở TP.HCM về vấn đề này. Mời quí thính giả theo dõi.

Nam Nguyên: Thưa giáo sư, sau khi đã khai thông với Mỹ, đường vào WTO của Việt Nam không còn bao xa, nhưng báo chí trong nước nói rằng các doanh nghiệp bức xúc vì bị mù thông tin. Ông nhận định gì về điều này?

GSTS Hồ Đức Hùng: Đó là cách nói ví von thôi, thực ra họ chưa có đủ thông tin cần thiết để tiến hành các hoạt động kinh doanh.

Họ thiếu thông tin liên quan tới thị trường thế giới, hoặc thông tin kịp thời về dự báo về nhu cầu và triển vọng sản phẩm…Doanh nghiệp Việt Nam rất yếu kém về vấn đề này. Đây là trách nhiệm của cả nhà nước lẫn bản thân doanh nghiệp.

(Xin theo dõi chi tiết bài phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.