Phỏng vấn nhà báo Bùi Tín về các vị lãnh đạo mới được bầu của Việt Nam


2006.06.27

Nguyễn An, phóng viên đài RFA

BuiTin150.jpg
Nhà báo Bùi Tín trong chuyến viếng thăm đài RFA hôm 26-6-2006. RFA PHOTO

Chiều thứ hai, quốc hội Việt nam đã bầu ông Nguyễn Phú Trọng làm tân chủ tịch quốc hội với gần 85% số phiếu bầu. Ngay sau đó, ông Trọng đã giới thiệu ông Nguyễn Minh Triết vào vị trí chủ tịch nước.

Theo chương trình, hôm nay quốc hội sẽ bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Minh Triết và sau đó, ông Triết sẽ giới thiệu nhân sự vào chức vụ thủ tướng chính phủ.

Ban Việt ngữ phỏng vấn nhà báo Bùi Tín về quá trình bầu cử các vị tân lãnh đạo của Việt Nam và nhân thân các vị này. Nhà báo Bùi Tín nguyên là đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam, cựu đại tá quân đội Nhân dân. Ông hiện đang sinh sống tại Pháp.

Cũng xin thưa rằng những ý kiến của ông Bùi Tín không nhất thiết phản ánh quan điểm của ban Việt ngữ đài Á châu Tự do. Mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn do Nguyễn An thực hiện.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.