Chính quyền tỉnh Kiên Giang chiếm đất tư của dân, bán cho ngân hàng xây cơ sở


2006.08.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Long, phóng viên đài RFA

Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam sau đại hội 10 tỏ rõ quyết tâm ngăn chặn những vụ các chính quyền các địa phương chiếm đất của dân bất hợp pháp, đồng thời tích cực giải quyết những vụ khiếu kiện lâu năm về nhà đất.

Nhưng thực tế dường như đang chứng minh Hà Nội chịu bất lực trước tệ nạn quá lớn lao ấy. Ở Kiên Giang mới xảy ra một vụ chiếm đất tư để bán, công an huyện bắt vợ chồng chủ nhà còng lại, đem đi, giam nhốt, phạt vạ, để khi trở về họ phải chứng kiến cảnh người mua xây hàng rào trên mảnh đất di sản lâu năm của mình, ngang nhiên khởi công xây dựng.

Câu chuyện còn cho thấy cách lối lạ đời trong việc thi hành luật pháp của công an địa phương. Khổ chủ là ông Ngô Kim Úa ở ấp Đông Phước xã Thạnh Đông A huyện Tân Hiệp, kể lại câu chuyện trong cuộc phỏng vấn của Việt Long như sau.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang