Cuộc chiến Việt Nam dưới cái nhìn của ông Lê Mã Lương, Giám đốc Viện Bảo Tàng Lịch Sử Quân Đội


2005.04.28

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

30 năm kỷ niệm cuộc chiến chấm dứt ngày 30-04-75, trong cuộc trao đổi với Việt Hùng của Ðài chúng tôi, Ðại tá Lê Mã Lương, Giám đốc Viện Bảo Tàng Lịch Sử Quân Ðội nói:

"Ông không nghĩ rằng, người Mỹ đã thắng Việt Nam trong mặt trận kinh tế, việc Việt Nam tụt hậu so với những quốc gia trong khu vực lẽ ra không đáng có, sự tụt hậu, nguyên do chính là của người Việt Nam, nguyên nhân của sự lãnh đạo, chỉ đạo chứ không phải là nguyên nhân từ bên ngoài ...".

Sau 30 năm nhìn lại, gần 40 tuổi đảng trong đời quân ngũ, người anh hùng quân đội năm xưa từng khước từ việc đi du học nước ngoài để tình nguyện vào chiến trường miền Nam, một thời từng là biểu tượng của bao giới trẻ nay mong mỏi điều gì, nhắn gửi gì tới giới trẻ Việt Nam ngày nay.

Mời quí vị theo dõi cuộc nói chuyện giữa Việt Hùng với Ðại tá Lê Mã Lương, để nhường lời cho anh Việt Hùng.

Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.