Công tác chuẩn bị cho Ðại Hội 10 của Ðảng CSVN sắp tới


2005.11.04

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Ðại Hội 10 của Ðảng cộng sản Việt Nam, các cuộc họp chi bộ đảng từ Trung Ương đến địa phương hiện đang được tiến hành ở mức độ cao với nhiều dấu hiệu lên tinh thần cho các đảng viên cũng như để phổ biến đường hướng cho Ðại Hội 10 sắp tới. Cập nhật những thông tin, Việt Hùng có bài ghi nhận.

NguyenNamKhanh150.jpg
Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh. Photo courtesy of Queme.net

Trong những ngày qua, tất cả các đảng bộ từ Trung Ương đến các tỉnh thành địa phương trong phạm vi toàn quốc hiện đang tổ chức các kỳ họp chi bộ mà trong đó ghi nhận ngay từ cấp Phường đã được sự quan tâm từ lãnh đạo Trung Ương thậm chí còn bồi dưỡng cho mỗi đảng viên nếu đi họp sẽ được 10 ngàn đồng tiền Việt.

Cụ Trần Ðại Sơn, nhà lão thành cách mạng với 60 năm sinh hoạt Ðảng cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bên cạnh những nội dung cần thiết để lãnh đạo Trung Ương thông báo như thường thấy trước mỗi kỳ Ðại Hội thì lần này tên tuổi của Nguyên phó Thủ tướng Ðoàn Duy Thành, tác giả cuốn "Làm Người Là Khó" từng gây xôn xao dư luận.

Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, tác giả của những kiến nghị thư gửi Trung Ương yêu cầu làm sáng tỏ vụ án chính trị T4 và Tổng Cục 2 cũng như nhà lão thành cách mạng Hoàng Minh Chính hiện đang chữa bệnh tại Hoa Kỳ đã được đề cập đến như những thành phần "phản đảng - phản động", cụ Trần Ðại Sơn tiếp lời: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Dư luận chung trong lão thành cách mạng thậm chí ngay cả những người theo đảng 50 năm, nay đã trả thẻ đảng để phản đối việc khai trừ tướng Trần Ðộ vào năm 99 là trường hợp cựu đại tá Phạm Quế Dương, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Lịch sử Quân Sự Việt Nam cũng bày tỏ về những ghi nhận của mình: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Vừa rồi là lời cụ Trần Ðại Sơn và cựu Ðại Tá Phạm Quế Dương ghi nhận về đại hội đảng bộ các cấp địa phương trong địa bàn tại Hà Nội.

Liên quan đến vấn đề nhân sự cho Ðại Hội 10, ghi nhận từ các buổi họp đảng bộ này ra sao, cụ Trần Ðại Sơn vì lý do sức khỏe đã không tham dự được nhưng được các lão thành cách mạng sinh hoạt cùng chi bộ tường trình lại mà theo lời cụ kể: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ghi nhận thêm về những tin liên quan này, cựu Ðại tá Phạm Quế Dương cho biết dư luận trong hàng ngũ đảng viên và những người quan tâm trong xã hội, ông nói: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.