Hội thánh Mennonite tại TP. HCM lại bị bố ráp


2005.03.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Chỉ thị về Tôn giáo có liên quan đến đạo Tin Lành, sắc lệnh đầu tiên của chính phủ Việt Nam trong năm 2005 yêu cầu các cơ quan các cấp tạo điều kiện cho người dân được tự do sinh hoạt tôn giáo, vừa chưa ráo mực thì các tín đồ Tin Lành thuộc giáo phái Mennonites tại thành phố Hồ Chí Minh lại tiếp tục bị đàn áp.

Mới đây nhất, vào ngày chủ nhật 27-02 vừa qua, trong lúc làm lễ cầu nguyện tại gia, công an đã ập vào Mục sư Nguyễn Hồng Quang, bắt 18 người có mặt lên làm việc. Ðể tìm hiểu, Việt Hùng đã hỏi chuyện bà Lê Thị Phù Dung, vợ của Mục sư Nguyễn Hồng Quang hiện đang bị tù giam vì đòi hỏi tự do tôn giáo.

Bà Phù Dung cũng là một trong số 18 người phải làm việc với công an phường Bình Khánh, quận 2 và được bà cho biết cụ thể sự việc như sau.

Mời quý vị theo dõi trong phần âm thanh bên trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.