Tin thêm về Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang phải nhập viện khẩn ở Bình Định


2006-09-27
Share

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang.

Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế tại Paris cho hay, vì bị suy tim và viêm phổi, Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang phải nhập viện khẩn ở Bình Định. Mời quý vị theo dõi thêm chi tiết qua cuộc trao đổi với ông Võ Văn Ái, phụ trách cơ quan thông tin và phát ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất, hiện đang công tác tại quốc hội Âu Châu, Strasbourg, Pháp.

Ðỗ Hiếu: Thưa ông Võ Văn Ái, qua thông cáo báo chí phổ biến ngày hôm qua thứ ba 26 tháng 9, thì bệnh tình của Hòa Thượng Tăng Thống Thích Huyền Quang trở nên nghiêm trọng hơn, xin ông cho đài chúng tôi biết những tin tức mới nhất?

Ông Võ Văn Ái: Thưa đúng như vậy, trong thời gian chúng tôi ở New York để tham dự Ðại hội đồng Liên Hiệp Quốc thì có được tin là sức khỏe của Ngài bị sa sút và Ðức tăng thống bị xây xẩm và trong người không được khỏe từ tuần trước, muốn nhập viện. Tuy nhiên bệnh viện ở Bình Ðịnh chỉ cử bác sĩ tới để khám và cho thuốc uống chứ không cho nhập viện.

Hiện nay, có thể nói vào ngày 25-9 vào lúc 4 giờ chiều, tình trạng sa sút rất trầm trọng bởi vì Ngài vừa bị suy tiêm vừa viêm phổi thành ra thở rất là khó khăn. Trong người gần như xây xẩm luôn luôn. Vì vậy chư tăng đã chở Thầy vào nhập viện. Sau một đêm nghỉ thì sức khỏe có lại một chút.

Sáng nay tôi có được hầu chuyện với Ðức Tăng thống thì hiện nay bác sĩ đang thử máu và khám xét toàn thể và đang chờ xem sẽ phải chữa trị như thế nào. Tôi đang chờ đợi tin đó.

Ðỗ Hiếu: Thông cáo báo chí từ Paris cũng cho hay là thứ trưởng công an Nguyễn Khánh Toàn đã tới thăm Hòa Thượng Thích Huyền Quang. Trong cuộc mạn đàm vừa rồi với vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Thống Nhất, ngài đã nhấn mạnh với ông điều gì?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang