Tình Hè


2007.06.24

Thy Nga, phóng viên đài RFA

“Mùa hè tới” nhạc bản của Phạm Anh Dũng, Thái Hiền đang gửi đến quý thính giả …

MuaHe200.jpg
Mùa hè. By Thy Nga

Theo dương lịch thì Hè bắt đầu vào hôm thứ Năm vừa rồi, 21 tháng Sáu. Bầu trời xanh thẳm, gợn vài cụm mây trắng, nắng rắc vàng trên các ngọn cây … Tiết trời đẹp nên mấy tháng hè là dịp họp mặt ăn uống, hay tổ chức lễ hội, đám cưới, … Với lứa trẻ được nghỉ học thì mùa hè còn đồng nghĩa với mọi sự vui tươi trên đời.

Nhạc sĩ Lê Hựu Hà trong nhóm đề xướng phong trào nhạc trẻ tại Việt Nam, đã thể hiện niềm vui ấy qua bản “Vào hạ”, mời quý vị nghe sau đây

“Vào hạ” …

Vừa rồi là âm thanh rộn ràng của ca khúc “Vào hạ” qua sự trình bày của Như Quỳnh. Tuổi trẻ với những cuộc vui … nhiều mối tình đã nẩy nở trong các chuyến nghỉ hè nhưng cũng không ít các cô, các cậu chuốc nỗi sầu buồn khi tình rời xa như cát biển tuôn khỏi các ngón tay, như lớp sóng xóa nhòa dấu chân kỷ niệm.

“Tóc em chưa úa nắng hè” sáng tác của Phạm Mạnh Cương Kiều Nga hát …

Một số bạn cùng lớp, cùng trường cũng buồn khi hè đến. Sau những tháng ngày học hành bên nhau, chàng trai hoặc cô nữ sinh đã cảm mến người bạn lúc nào không hay, chỉ khi thấy hoa phượng nở báo hiệu hè sang thì mới thấy lòng bồi hồi, e sợ … chẳng biết năm học tới, có gặp lại người ấy không, hay là mối tình này rồi cũng tàn theo cánh phượng đỏ rơi rụng khắp lối.

“Nỗi buồn hoa phượng” …

Thời gian trôi đi, dòng đời qua biết bao khúc quanh nhưng trong lòng ta, những kỷ niệm thời hoa niên vẫn còn ghi dấu.

“Hạ hoa” Võ Tá Hân phổ bài thơ cùng tên của Phạm Thiên Thư, Hoàng Thơ hát …

Nỗi niềm của anh học sinh ôm ấp mối tình đầu, nhà thơ Đỗ Trung Quân có bài sau đây do Vũ Hoàng phổ nhạc, mời quý vị thưởng thức bản “Phượng hồng” với tiếng hát Vũ Khanh.

“Phượng hồng” …

“Âm nhạc cuối tuần” với những khúc tình ca mùa hạ xin dừng nơi đây. Thy Nga chào tạm biệt, hẹn gặp lại quý thính giả và các bạn vào kỳ tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.