Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang gửi thư cho Tổng thống Bush và Thủ tướng Khải


2005.06.16

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenThanhGiang150.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang. >> Đọc trang thứ nhất lá thư của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang >> Đọc trang thứ hai lá thư của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang

Lên tiếng với Đài Á Châu Tự Do trước chuyến công du Hoa Kỳ lần đầu tiên của Thủ tướng Phan Văn Khải, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà dân chủ nổi tiếng của Việt Nam bày tỏ, rằng “Thủ tướng Phan Văn Khải hãy vì đất nước, vì nhân dân để vượt lên bằng những quyết định sáng suốt, táo bạo cần thiết nhất trong chuyến công du lịch sử này”.

Mời quí vị theo dõi cuộc trao đổi giữa Việt Hùng với Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang về nội dung lá thư mà ông gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thủ tướng Phan Văn Khải. Từ Hà Nội ông đưa ra những đề nghị với ông Phan Văn Khải:

"Trong chuyến đi này, ít nhất Việt Nam phải đạt được mấy yêu cầu tối thiểu này:

Thứ nhất là phải thực sự tôn trọng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của nhân dân, và bước đầu tối thiểu ngay trong năm nay phải cho một tờ báo tư nhân được phép đăng ký phát hành trên toàn quốc.

Nếu chưa ai kịp đứng ra đăng ký thì tạm thời tôi và Đại tá Phạm Quế Dương, nguyên chủ nhiệm Tạp chí Lịch sử Quân sự sẽ xin đảm trách việc tổ chức phát hành tờ báo đầu tiên này..."

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.