Thế giới đón mừng Năm Mới 2008


2007.12.31

Những giây phút đầu tiên của năm 2008 đã khởi đầu và trải dài từ Đông sang Tây, khởi đầu từ múi giờ số 1 nằm giữa Thái Bình Dương.

Các thủ đô lớn của Australia và New Zealand đã tưng bừng pháo hoa và hàng chục ngàn người tràn ra đường chúc tụng nhau một năm mới thành công, may mắn.

Kế đến là thủ đô các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... cũng tràn đầy pháo hoa, lời chúc tụng vang lên sau những con số đếm ngược đánh dấu năm mới 2008 đang đến gần.

Rieng thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cũng tưng bừng với hàng chục ngàn người tề tựu về quảng trường Thiên An Môn lớn hất nước để cùng đếm và cùng đón chào năm mới.

Năm 2008 được Trung Quốc xem sẽ là năm đánh dấu thời điểm Hoa Lục bước vào sân chơi thế giới, không thua kém nước nào với Olympic 2008.

Tại Việt Nam, người dân cũng đổ ra đường đón chào Năm mới Dương lịch 2008. Trên cách phố Sài Gòn, Hà Nội... dân chúng hân hoan đón chào thời khắc chuyển giao giữ năm cũ và năm mới.

Sinh viên học sinh Việt Nam cũng rộn rã tổ chức các sinh hoạt đón giao thừa. Những tiết mục múa Lân, múa Rồng, biểu diễn văn nghệ, thời trang của sinh viên diễn ra tại nhiều ký túc xá các trường đại học, cao đẳng.

Vào thời điểm này, ban Việt ngữ đài Á châu Tự do chúng tôi xin kính chúc tất cả quý thính giả, độc giả, một năm 2008 nhiều may mắn, sức khỏe và thành tựu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.