Trang web của nhật báo Người Việt ở Nam California bị phá hoại


2006.05.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Trang web của nhật báo Người Việt ở Nam California bị kẻ gian đột nhập, phá hoại, nội dung tờ báo bị thay thế bằng những bài viết mang nội dung ủng hộ chế độ cộng sản Việt Nam, đồng thời chỉ trích cộng đồng người Việt hải ngoại và giáo hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất.

NguoiVietOnlineHacked200.jpg
Giao diện trang web Người Việt Online lúc bị tấn công. >> Xem hình lớn hơn

Vụ việc xảy ra hôm thứ Ba vừa qua, công ty Người Việt News ra thông báo cho hay kẻ gian giả mạo danh tánh nhân viên ban Online để đánh tráo bài vỡ và gây xôn xao dư luận người Việt khắp nơi.

Nhật báo Người Việt ở Westminster, bang California cho hay trang web của báo này bị kẻ gian đột nhập, nội dung tờ báo phổ biến trên mạng đã bị thay thế bằng những bài viết ủng hộ hế độ cộng sản Hà Nội.

Trong thông báo phổ biến ngay sau khi phát hiện mình bị phá hoại, công ty Người Việt khẳng định rằng, nội dung được phổ biến trên trang web không phải của báo Người Việt, đồng thời mạnh mẽ lên án hành động nhập này.

Nhà báo Hạo Nhiên, tổng thư ký tòa soạn báo Người Việt cho phóng viên RFA biết, ông đang nhờ cơ quan an ninh can thiệp để hành động phá hoại tương tự không tái diễn:

Ông Nguyên Phương, một nhà báo đang hành nghề tại California kể với phóng viên đài chúng tôi rằng, dư luận chung quanh ông nghi là có sự nhúng tay của nhà cầm quyền Việt Nam trong các vụ tấn công và đột nhập vừa kể.

Cùng ngày thứ ba, hacker đã dùng máy điện toán tấn công trang web VietnamExodus.org, một trang web của người Việt tỵ nạn để triệt hạ hệ thống database của trang web này.

Trang web VietnamExodus cáo buộc việc nhà nước cộng sản Việt Nam tấn công trang nhà của mình là vì họ không bao giờ muốn thấy có tự do thông tin tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.