Ông Nguyễn Khắc Toàn bị từ chối không cho đi ra khỏi phường


2006.05.26

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenKhacToan150.jpg
Ông Nguyễn Khắc Toàn. File Photo

Lại nói về những khó khăn đối với các nhà dân chủ tại Việt Nam, mới đây cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn đã 4 lần xin phép chính quyền cho đi ra khỏi phường nhưng bị từ chối với lý do không cho ông đi thăm các ông Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, Nguyễn Thanh Giang và một số các nhà dân chủ khác...

Bày tỏ về những bức xúc hiện nay, trong câu chuyện với Việt Hùng, ông Nguyễn Khắc Toàn cho biết:

Ông Nguyễn Khắc Toàn: Ba tháng nay từ khi tôi ra tù đến bây giờ tháng nào tôi cũng phải lên phường, họ yêu cầu tôi trong tháng đó viết tường trình, viết kiểm điểm, hoạt động cái gì, viết lách cái gì, gặp ai, thế rồi tất cả những hoạt động của tôi... rất là nhiêu khê.

Đồng thời 4 lần tất cả tôi làm đơn theo đúng hướng dẫn của Ủy ban Nhân dân phường và Bộ Công an là làm đơn xin phép đi ra khỏi phường gặp, thăm hỏi cụ Hoàng Minh Chính trong dịp 30-04, ngày 1-05 và mới đây nhất là ngày 19-05 nhưng 4 lần đó chính quyền và Bộ Công an đều tìm cách khước từ hết.

Thêm vào đó nữa, họ hạch hỏi tôi rất nhiều về những bài viết được phổ biến trong mạng Internet .....

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.