Thân mẫu ông Nguyễn Khắc Toàn chia xẻ tâm sự nhân dịp Tết sắp đến


2006.01.19

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenKhacToan150.jpg
Anh Nguyễn Khắc Toàn.

Mọi người đang háo hức mong đợi đón Tết vì đây không chỉ là dịp lễ lạc vui chơi mà còn là cơ hội để sum họp gia đình. Nhưng niềm hạnh phúc đó không đến với gia đình bà Trần Thị Quyết, thân mẫu tù nhân lương tâm Nguyễn Khắc Toàn. Ông Toàn hiện đang bị giam giữ chỉ vì giúp cho người dân thấp cổ bé miệng viết đơn kêu oan, đi tìm công lý.

Trong câu chuyện với Việt Hùng, bà Quyết chia xẻ tâm sự: “Gia đình vẫn đi thăm nuôi hàng tháng. Trong ấy, điều kiện thì ông cũng đã biết rồi, thôi thì cũng tạm vậy thôi. Chứ còn khoẻ thì không được khoẻ đâu ạ.”

Việt Hùng: Sau đợt ân xá ngày 2 tháng 9 vừa qua…

Bà Trần Thị Quyết: Ngày 2 tháng 9 vừa qua, tôi cũng hy vọng rằng họ sẽ thả, thế nhưng họ cũng có đến làm việc với gia đình và Toàn, ở trong kia. Họ cứ bảo rằng cái án của Toàn là đến 12 năm. Năm ngoái chưa tới được 1/3, tức là cho tới ngày 8-1-2006 vừa rồi là được 4 năm đó ông ạ.

Cứ một cái tội, tất nhiên cho đến bây giờ Toàn cũng không công nhận. Gia đình chúng tôi cũng không công nhận vì cái tội như thế mà gán cho cái tội gián điệp.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Việt Hùng: Những lần đến làm việc với gia đình gần đây nhất, tinh thần làm việc của họ đối với cả con trai bà cũng như với gia đình thì như thế nào ạ?

Bà Trần Thị Quyết: Gặp chúng tôi, có thế nào thì chúng tôi cũng nói như thế. Gây khó dễ thì họ cũng không gây khó dễ đâu ông ạ.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.