Những băn khoăn của ông Nguyễn Ðình Lộc về Quốc Hội Việt Nam hiện nay (II)


2005.06.12

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Trong buổi phát thanh trước Ðài chúng tôi đã giới thiệu phần đầu bài nói chuyện giữa cựu Bộ trưởng Tư Pháp, đại biểu Quốc Hội Nguyễn Ðình Lộc với Việt Hùng về việc thay vì quyền được chấp vấn thì ông lại "nhận tội" khi giơ tay biểu quyết thông qua dự án xây dựng khu công nghiệp lọc dầu Dung Quất mặc dù không có đầy đủ thông tin về công trình này.

Trong phần nói chuyện lần này, ông Nguyễn Ðình Lộc đưa ra cái nhìn của mình về Quốc Hội khóa 11 nói chung và những băn khoăn của ông qua cái nhìn của một thành viên Quốc Hội.

Bạn nghĩ gì về nhận xét này của ông Nguyễn Ðình Lộc? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Mời quí thính giả tiếp tục theo dõi cuộc trao đổi giữa Việt Hùng với ông Nguyễn Ðình Lộc.

Việt Hùng: Ông nói như thế nào về tình trạng lãng phí hiện nay.

Nguyễn Ðình Lộc: Chúng tôi nói cái đó là tại của Quốc Hội rồi. Hiện giờ tham nhũng là một quốc nạn. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng lãng phí còn nguy hiểm hơn tham nhũng. Lãng phí này biểu hiện ở nhiều mặt lắm, cho nên nếu đi vào cụ thể thì cho thấy lãng phí hết sức nguy hiểm.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.