Mục sư Nguyễn Hồng Quang đã được phóng thích


2005.08.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
NguyenHongQuangReleased150.jpg
Mục sư Quang đã được trả tự do về với gia đình. Photo courtesy of Hội thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam

Mục sư Nguyễn Hồng Quang được phóng thích trong dịp đại xá nhân ngày quốc khánh Việt Nam mùng 2 tháng 9 năm nay, và đã về tới gia đình. Phạm Việt Hùng thăm hỏi bà Nguyễn Hồng Quang về việc này.

Phạm Việt Hùng: Trước tiên, xin thay mặt quý thính giả đài Á Châu Tự Do chúc mừng bà và gia đình được đoàn tụ. Chúng tôi có được nghe tin rằng mục sư Nguyễn Hồng Quang đã được nhà nứơc Việt Nam ân xá trong dịp mùng 2-9 này.

Bà Nguyễn Hồng Quang: Dạ, em đã nghe Mục sư Quang nghe điện thoại nhắn cho biết sắp về đến nơi rồi. Mục sư Quang đã về đến quận, bây giờ phải về phường để trình. Mục sư Quang biểu em ra phường đợi Mục sư Quang.

Em đang đợi nhưng chưa gặp mặt. Đó là sự chờ đợi mà tôi đã mong đợi rất lâu và bất ngờ. Tôi thật không biết nói gì để bày tỏ...

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏngtrong phần âm thanh bên trên)

Mục sư Quang là một trong bốn người từng bị kết tội xâm phạm an ninh quốc gia được phóng thích trong đợt này. Ba người kia là linh mục Nguyễn Viết Huân thuộc dòng Đồng Công, ông Trần Văn Lương, có tên trong danh sách của EU yêu cầu Việt Nam trả tự do, và người thứ tư là ông Nguyễn Trọng Đãi.

Trong một buổi phát thanh sau chúng tôi sẽ gửi đến quý thính giả cuộc nói chuyện của mục sư Nguyễn Hồng Quang với đài Á Châu Tự Do, về việc ông được trả tự do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.