Tâm tư của cụ Phạm Văn Xô gửi đến nhà nước Việt Nam lần cuối trước khi từ trần

2005-08-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Cụ Phạm Văn Xô, nhà lão thành cách mạng, người đã có mặt từ những ngày đầu tiên khi Ðảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, đã qua đời cách đây không lâu vào ngày 17 tháng 8 vừa qua hưởng thọ 95 tuổi.

Trước khi nhắm mắt xuôi tay, mặc dù tuổi đã cao, sức đã yếu do mắc bệnh hiểm nghèo nhưng nhà lão thành cách mạng với 75 tuổi đảng này vẫn còn nhiều những trăn trở, tâm huyết với Ðảng, với dân tộc.

Mời quí thính giả theo dõi cuộc nói chuyện cuối cùng của nhà lão thành cách mạng Phạm Văn Xô với Việt Hùng về những ý kiến mà ông muốn gửi lên Ðảng và nhà nước lần cuối cùng.

Cuộc nói chuyện được thực hiện ít ngày trước khi cụ Phạm Văn Xô qua đời: "Bởi vì tôi là Uỷ viên thường vụ của Việt Nam, tôi đã gặp đồng chí Lê Đức Anh khi còn ở chiến trường Việt Nam."

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Việt Hùng: Một số các nhà lão thành cách mạng cả ở trong Nam và ngoài Bắc không hài lòng với việc mà trên báo Hà Nội Mới có nói rằng Đại tá Lê Đức Anh cũng là một lão thành cách mạng. Chúng tôi muốn hỏi thăm khi tướng Lê Đức Anh có vào thăm cụ có hỏi thăm vào trao đổi và nói gì với cụ?

Cụ Phạm Văn Xô: Không có nói chuyện gì. Tôi mệt thì đồng chí đến thăm tôi thôi.

Việt Hùng: Phải chăng có liên quan gì đến 2 lá thư mà cá nhân cụ, cũng như là cụ Nguyễn Văn Thi và Đồng Văn Cống gửi cho trung ương để làm sáng tỏ lý lịch của Đại tướng Lê Đức Anh hay không?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang