Công an canh trước nhà Mục sư Chính ngay sau khi trả lời phỏng vấn đài RFA


2006.09.07

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Sau khi bản tin và những âm thanh về cuộc thẩm vấn Mục sư Nguyễn Công Chính của công an thành phố Pleiku được Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi loan đi trong chương trình phát thanh từ 9 - 10 giờ tối ngày thứ Tư (6-09-2006) công an tỉnh Gia Lai đã lập một trạm canh gác lưu động ngay trước cửa nhà Mục sư Chính.

Từ Tây Nguyên, Mục sư Chính kể lại cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi như sau:

Mục sư Nguyễn Công Chính: Tức là họ canh gác ngay trước cổng, khi tôi đi ra là họ gác trước cổng, khi tôi đi vào một tiệm Internet trước nhà thì họ vô hai công an, một ông tên là Ðỗ Công Nguyên, một ông tên là Thắng nắm tay tôi lôi ra khỏi tiệm buộc tôi phải đi về.

Sáng hôm nay họ cũng mời tất cả các mục sư và Truyền đạo mà hầu như công việc năm ngoái chắc có lẽ anh Việt Hùng đã biết những người đã bị đàn áp, bị đánh đập như Truyền đạo Y-Yan, Truyền đạo Y-Dik, Mục sư Y-Kor thì sáng nay công an tỉnh mời lên làm việc và họ làm cũng rất khó khăn...

Bạn nghĩ gì về việc Mục sư Chính bị công an thẩm vấn và đánh đập? Mọi email xin gửi về Vietweb@rfa.org

Việt Hùng: Mục sư nói rằng, ngay sau khi Mục sư trả lời phỏng vấn với Ðài Á Châu Tự Do, khi bản tin của chúng tôi loan đi thì công an đã cắt cử người đưa đến và lập trạm kiểm soát ngay trước cửa nhà Mục sư?

Mục sư Nguyễn Công Chính: Dạ, cái cách thức họ gác ở đây là họ bận đồ sơ-vin và ngồi ngay trước nhà, thậm chí ngay cả trước những nhà lân cận ở đó..., mình đi ra là họ đi theo, khi mình làm cái gì thì họ đến họ chặn và buộc phải đi vào nhà, không cho ra, cách họ làm kiểu như ...không muốn cho mình đưa những thông tin ra bên ngoài.

Thậm chí điện thoại di động cũng bị cắt luôn, ai ai liên lạc về chỉ nói được ba bốn câu rồi cũng bị cắt, rồi điện thoại bàn đây họ cũng cắt từ sáng đến giờ..., cho nên mình cũng không biết cách làm của họ như thế nào.....

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng câu chuyện:

- Mục sư Nguyễn Công Chính kể lại khi bị công an thẩm vấn và đánh đập

- Băng ghi âm cảnh Mục sư Nguyễn Công Chính bị công an thẩm vấn, đánh đập

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.