Hội luận trong-ngoài về Dự thảo Báo cáo Chính trị Ðại hội X


2006.02.11

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Thấy gì qua bản Dự thảo Báo cáo chính trị Ðại hội X đảng Cộng sản Việt Nam mà trong đó hai vấn đề Kinh tế - Chính trị sẽ là tâm điểm của những ý kiến đóng góp. Viễn cảnh của nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa sẽ phải hiểu như thế nào trong tiêu chí 5 năm tới mà Việt Nam đang hướng tới.

PhamQueDuong150.jpg
Nhà báo Phạm Quế Dương, cựu Ðại tá quân đội nhân dân Việt Nam. Archive Photo

Ðây cũng đề tài cuộc Hội luận chính trị trong ngoài nước do Việt Hùng điều hợp với sự tham dự của ông Phạm Quế Dương, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Lịch sử Quân sự Việt Nam, hiện đang sống tại Hà Nội. Khách mời thứ hai là Tiến sĩ Chính trị học Âu Dương Thệ từ Cộng Hòa Liên Bang Ðức.

(xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh phía trên)

Việt Hùng: Theo hai ông Phạm Quế Dương và Âu Dương Thệ, nếu Việt Nam tiếp tục định hướng nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa thì Việt Nam chưa thể bức phá để hội nhập nhanh trong nền kinh tế toàn cầu.

Câu hỏi đặt ra, nếu như một nền kinh tế thị trường không còn cái đuôi xã hội chủ nghĩa nữa thì Việt Nam đã có thể cất cánh được hay chưa? Ðó là vấn đề sẽ được bàn đến trong một buổi phát thanh tới, mời quí vị nhớ đón nghe.

Việt Hùng, đài Á Châu Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.