Tín đồ Tin Lành thuộc Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam bị buộc ký giấy cam kết bỏ đạo

2005-08-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

prayingchurch200.jpg
Các tín đồ theo đạo Tin Lành vẫn bị đàn áp sau khi chỉ thị về tự do tôn giáo của Thủ tướng chính phủ được ban hành. AFP PHOTO

Lại những khó khăn trong sinh hoạt đạo, thưa quí thính giả, mới đây vào hôm mùng 3 tháng 8 vừa qua, các cấp chính quyền tại huyện Hòn Ðất tỉnh Kiên Giang đã mời một số tín đồ Tin Lành thuộc Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam lên làm việc, buộc họ phải ký vào giấy cam kết bỏ đạo.

Nội dung những buổi làm việc này ra sao, từ Kiên Giang, với tư cách là Quản nhiệm Hội Thánh, cô Nguyễn Thị Tuyết đã cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi biết thêm chi tiết:

“Qua lần trước đài Á Châu Tự Do đã phỏng vấn tôi, từ hôm đó tới nay khoảng 1 tháng sau thì bình an, còn sau đó, cách đây khoảng 4 đến 5 bữa họ lại tiếp tục mời anh em lên làm việc.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Họ nói rằng Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam chưa được tư cách pháp nhân cho nên họ cứ tiếp tục gây khó khăn cho chúng tôi trong việc nhóm lại.

Họ bắt anh em chúng tôi phải cam kết không được tụ tập đông người trong việc sinh hoạt tôn giáo nữa. Họ chỉ cho nhóm sinh hoạt tôn giáo tại nhà thôi. Bây giờ, trước mắt nhà nước chưa cho phép tụ tập đông người để nhóm lại cho nên họ gọi tất cả anh em lên để làm giấy cam đoan.”

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên).

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang