89 Mục sư Tin Lành kêu gọi Thủ tướng VN trả tự do cho Mục sư Thân Văn Trường


2005.08.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

ThanVanTruong150.jpg
Mục sư Thân Văn Trường. File Photo

Tự do Tôn Giáo tại Việt Nam trong mấy tuần nay đang sôi động nhất là sau vụ tự thiêu để phản đối chính sách đàn áp Tôn Giáo của những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.

Với đạo Tin Lành, mới đây 89 vị Mục sư đại diện nhiều hệ phái qui tụ trong Hiệp Hội Thông Công Tin Lành đã đồng ký tên gửi kiến nghị tới Thủ tướng Phan Văn Khải kêu gọi trả tự do cho Mục sư Thân Văn Trường hiện đang bị giữ tại Bệnh Viện Tâm Thần Biên Hòa mặc dù Mục sư Trường không mắc bệnh.

Nội dung kiến nghị ra sao? các cấp chính quyền phản hồi như thế nào? Mời quí vị theo dõi cuộc trao đổi giữa Việt Hùng với người đại diện Hiệp Hội là Mục sư Phạm Ðình Nhẫn.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, Mục sư Nhẫn bày tỏ ý kiến: (xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.