Chuyện tình Quang Dũng


2007.08.19

Thy Nga, phóng viên đài RFA

Thy Nga đang gửi đến quý thính giả tiếng hát Quang Dũng trong “Bài tình ca cho giai nhân”. Bài này, chắc chàng ca sĩ ấy đang thủ thỉ bên tai người đẹp Jennifer Phạm, “Miss Asia USA 2006” mà cũng là vợ sắp cưới của chàng. Chiều ngày 25 tháng 7, hai người đã làm lễ đính hôn tại Saigon để rồi vào ngày 21 tháng 9 tới đây, sẽ cử hành đám cưới tại Mỹ.

QuangDungJenniferPham150.jpg
Quang Dũng và Jennifer Phạm. Hình của Ngoisao.net

“Bài tình ca cho giai nhân” …

Lui lại quá khứ một chút, vào lễ Tình Nhân năm 2005, Quang Dũng bày tỏ tình yêu với Thanh Thảo là nữ ca sĩ thường song ca với anh. Mọi người tưởng đâu mối tình của hai ngôi sao ca nhạc sẽ tiến hành “đẹp như mơ” nhưng đùng một cái, vào tháng 6, Thanh Thảo tuyên bố có ý trung nhân, chẳng phải là chàng ca sĩ Quang Dũng mà là Tổng giám đốc một công ty bảo hiểm, người ngoại quốc! và rồi … đến tháng 9 thì quả thật, lễ đính hôn được cử hành linh đình. Thật là cú đau điếng đối với Quang Dũng! Vốn ít nói, Quang Dũng lại càng im tiếng.

Quang Dũng thường hát các ca khúc mà tựa đề chỉ vỏn vẹn một từ, như “Khi”, “Nhớ”, “Tình”, “Ta”, …

Các cuốn Album cũng thế, như “Nguyệt”, “Khi”, “Yêu”, “Em”, “Đời”, … Sống bằng nội tâm do đó, Quang Dũng hát nhiều bài mang từ ngữ riêng tư như “Tôi yêu”, “Tôi vẫn nhớ”, “Tôi muốn hỏi tại sao”, “Một dại khờ, một tôi”, “Tôi ơi, đừng tuyệt vọng”, … thay cho lời nói.

“Chuyện của tôi” nhạc bản do Quang Dũng viết …

Vậy thì cũng qua âm thanh, người nghe Quang Dũng hát, có thể hiểu ít nhiều tâm tình chàng ca sĩ này.

“Vị ngọt đôi môi” ca khúc hát với Thanh Thảo, đã đem lại cho cặp song ca này giải thưởng “Làn sóng xanh” năm 2004

Nhưng rồi … Thanh Thảo chọn lối đi khác

“Đường tình hai lối” cũng hát với Thanh Thảo ngày nào …

Khi nhận thiệp của Quang Dũng báo tin đính hôn với “Hoa hậu châu Á tại Mỹ”, Thanh Thảo hẳn là tiếc nuối vì lẽ … chẳng thấy có đám cưới gì với ông hôn phu người Anh. Cô gửi gấm tâm sự vào trang Blog:

“Nhận được thiệp cưới của người bạn thân trước đây, vừa mừng mà cũng vừa tủi nữa! Mừng cho bạn vì lấy được cô vợ đẹp và giỏi nữa! Cô ấy lại rất nổi tiếng và chắc là yêu bạn lắm nên “theo bạn về dinh” quá sớm! Tủi vì thấy bạn may mắn hơn mình, bây giờ đã yên bề gia thất mà mình còn đang “waiting” thôi, chưa biết chừng nào mới được mặc áo cô dâu?

Chúc mừng bạn vì bến đỗ quá an toàn và những gì bạn mong muốn đều đã đạt được. Bạn còn nhớ có lần bạn nói với mình rằng “Không ai hiểu bạn như mình hiểu bạn không?”. Bạn hãy hạnh phúc và bình yên nhé !

Chúc bạn một ngày hôn lễ thật vui, tiếc rằng mình không biết có đủ thời gian đến tham dự không nữa nè! Hôm đấy trùng ngày phát hành album mới, họp báo và hát giới thiệu album nữa. Bạn gửi thiệp sớm một tí thì mình lùi lại hết để đến trong ngày trọng đại của bạn rồi!”

“Câu chuyện tình tôi” …

Cuộc đời xoay chuyển nhanh quá, quý vị nhỉ. Sau những tháng ngày đau khổ, Quang Dũng lại còn bị đồn là “đồng tính” nhưng chàng cứ im lặng. Rồi thì Trời cũng ngó lại … ông Tơ bà Nguyệt dẫn lối cho chàng đi đóng phim để gặp gỡ cô Jennifer Phạm cùng diễn xuất.

“Câu chuyện tình tôi” tiếp theo …

Cảm nghĩ của người nghe nhạc ra sao khi nghe tin Quang Dũng cưới vợ? Thy Nga hỏi chuyện bạn Hương ở Bình Dương:

“Mọi người cũng đều chúc mừng cho ảnh. Ai cũng ngạc nhiên vì nghe đồn ảnh với Thanh Thảo, mà đóng chung bộ phim, tự nhiên lại lấy cô này. Cũng bất ngờ thôi chứ không có gì phải ấy hết.

Thì một ca sĩ lấy hoa hậu là một việc cũng gây sự chú ý của người ta nhưng đối với riêng em thì đó là chuyện cũng không có gì đáng phải bàn tán. Quang Dũng thì cũng có nhiều người thích đó.”

Bạn Bích Loan ở Saigon: “Tùy theo, lứa trẻ thích nhạc sôi động hơn là nghe nhạc Quang Dũng tại vì nó buồn quá, không hợp thế thôi. Ca sĩ của mình có vợ thì chúc mừng vậy thôi.”

và chị Kim Ngân ở Hà Nội: “Quang Dũng ấy ạ? Cũng thích ạ. Em nghe nhạc thì em cũng chỉ nghe thôi, chứ em cũng chẳng biết cảm nhận là nó như thế nào (cười) Nói chung là thích về phong cách, hoặc là giọng hát chẳng hạn.”

Thy Nga cũng vừa nhớ ra là gần nhà, có chị Phượng hay nghe Quang Dũng hát lắm. Để hỏi chuyện chị ấy nhe.

Phượng: Sáng nào, tôi cũng mở nghe Quang Dũng hát trong lúc sửa soạn đi làm đấy.

Thy Nga: Mê Quang Dũng quá ha! Thế … nghe tin chàng lấy dzợ, chị buồn lắm không?

Phượng: Buồn mất mấy ngày đó, Thy Nga à.

Nói về Quang Dũng mà không hỏi nhạc sĩ Diệu Hương thì là điều vô cùng thiếu sót. Thy Nga điện thoại sang Quận Cam, hỏi chuyện Diệu Hương:

Diệu Hương là nhạc sĩ sáng tác mà có thể nói đã làm cho tiếng hát Quang Dũng phổ biến rộng rãi từ hải ngoại vào trong nước. Vậy, ca khúc nào của mình, Diệu Hương cho là Quang Dũng diễn đạt nhất?

Diệu Hương: Mỗi ca khúc mà Quang Dũng thâu với Diệu Hương thì Diệu Hương theo dõi rất kỹ. Tuy nhiên cái ca khúc đầu tiên Diệu Hương thâu tiếng hát Quang Dũng là bài “Khắc khoải” đã tạo cho Hương một ấn tượng mạnh mẽ về cái tiếng hát này.

“Vì đó là em” nhạc bản của Diệu Hương …

“Riêng bài hát “Vì đó là em” là ca khúc mà Diệu Hương thấy cho đến bây giờ, đã được tất cả mọi người yêu thích và phổ biến khắp nơi thì Diệu Hương nghĩ đó là một ca khúc cũng được coi là ưng ý, và Quang Dũng hát rất là đạt đến những điều mà Diệu Hương mong mỏi.”

Thy Nga: Tiếng hát của Quang Dũng, có phải là trong một lần về Việt Nam, Diệu Hương đã nhận ra tiếng hát này?

Diệu Hương: Lúc Diệu Hương về để làm loạt hòa âm đầu tiên cho cuốn CD “Khắc khoải” thì đi nghe hát, em bắt gặp tiếng hát Quang Dũng, cái giọng thấy nó có cái lực quá đi, Diệu Hương nghĩ là tiếng hát này có triển vọng rất lớn vì thế, Diệu Hương đã chú ý và đã thâu âm Quang Dũng từ những ngày đó.

Thy Nga: Diệu Hương từng nói trong một cuộc phỏng vấn là dòng nhạc của mình và tiếng hát Quang Dũng có cơ duyên với nhau. Thế … nghe tin Quang Dũng cưới vợ, Diệu Hương cảm nghĩ thế nào?

Diệu Hương: (cười) Quang Dũng lập gia đình thì hầu như mọi người đều rất bất ngờ. Diệu Hương cũng ngạc nhiên nhưng với tư cách như một người chị đối với một người em khi nghe tin vui thì Diệu Hương từ cái ngạc nhiên mà sau đó, cảm thấy rất vui vì từ nay, Quang Dũng tìm được đối tượng chứ không phải lặng lẽ, cô đơn như trước. Và Diệu Hương cũng nghĩ trai tài gái sắc thì mong rằng cuộc tình này sẽ mãi mãi lâu bền và hạnh phúc luôn.

Thy Nga: Vào ngày diễn ra lễ đính hôn của Quang Dũng, hình như Diệu Hương đang ở Việt Nam để thâu âm gì đó. Vậy, Diệu Hương có đến dự lễ không?

Diệu Hương: Thưa Chị, Diệu Hương đang soạn một cuốn CD của mình vì thế, đã về thâu âm tiếng hát Quang Dũng lần nữa, cũng như tất cả những CD trước đây, luôn luôn có tiếng hát Quang Dũng. Trong thời gian đó thì Diệu Hương đã đến tham dự lễ đính hôn của Quang Dũng tại Saigon.

“Vẽ bằng màu tình yêu” …

Ca khúc “Vẽ bằng màu tình yêu” khép lại câu chuyện tình của Quang Dũng với kết cuộc đẹp đẽ … Thy Nga hẹn tái ngộ quý thính giả và các bạn vào kỳ tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.