Phỏng vấn vợ Mục sư Thân Văn Trường sau khi có tin ông được trả tự do


2005.09.18

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

ThanVanTruong150.jpg
Mục sư Thân Văn Trường.

Về trường hợp Mục sư Thân Văn Trường thuộc Hội Thánh Báp-Tít Liên Hiệp Việt Nam, người tù tôn giáo tại Bệnh Viện Tâm Thần Biên Hòa sau hơn 2 năm cầm giữ nay đã được trả tự do.

Trong thời gian tại Bệnh Viện, Mục sư Trường được ghép cho cái bệnh gọi là "Tâm thần hoang tưởng", chỉ vì ông đã gửi tặng sách Thánh Kinh tới lãnh đạo cao nhất của Ðảng và Nhà nước Việt Nam.

Khi hay tin, Việt Hùng đã liên lạc để hỏi chuyện bà Nguyễn Thị Kim, vợ Mục sư Thân Văn Trường, mời quí vị theo dõi:

Việt Hùng: Thay mặt quí thính giả Ðài Á Châu Tự Do xin được chú mừng bà và gia đình đã được đoàn tụ với chồng bà. Với quí thính giả, cảm tưởng của bà lúc này như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Kim: Tôi rất là vui mừng và cảm tạ ơn Chúa và những người đấu tranh cho nhân quyền trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế đã lên tiếng giúp đỡ để cho chồng tôi được về đoàn tụ gia đình.

Tôi rất là vui và xin được cám ơn quí vị, các tổ chức nhân quyền, các tổ chức quốc tế và Ðài Á Châu Tự Do đã quan tâm đến trường hợp chồng tôi.

Việt Hùng: Nay thì bà đang ở đâu, bà đã gặp được chồng bà hay chưa?

Bà Nguyễn Thị Kim: Bây giờ thì tôi đang trên đường về nhà, tôi đã gặp và đón chồng tôi về nhà, chúng tôi đang trên đường về nhà ... ( xin nghe toàn bộ phần âm thanh ở trên .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.