Tiến trình dân chủ tại Việt Nam qua cái nhìn của cựu đại tá Phạm Quế Dương


2006.01.27

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

PhamQueDuong150.jpg
Cựu đại tá Phạm Quế Dương.

Trong cuộc trao đổi với Việt Hùng khi tổng kết và đánh giá về tiến trình dân chủ trong năm qua, năm 2005, cựu Đại tá Phạm Quế Dương, nhà dân chủ từ Hà Nội đưa ra lời nhận định khi cho rằng, chưa có dấu hiệu tích cực nào từ phía nhà nước, đảng vẫn độc tôn, độc quyền, độc tài và độc trị. Nguyên do nào mà ông Phạm Quế Dương lại đưa ra lời bàn như vậy, mời quí vị theo dõi.

Ông Phạm Quế Dương: Nhân quyền và Dân chủ đã trở thành vấn đề bức xúc của nhân dân nhiều lắm rồi. Giới lão thành cách mạng đã nói nhiều, rồi giới trí thức cũng đã nói nhiều, bản thân dân cũng đã bức xúc nhiều, những đơn, đoàn đi khiếu tố ngày càng đông, do đó vấn đề dân chủ và nhân quyền của tôi thì không có gì đổi mới cả đâu.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.