Hàng ngàn người Sài Gòn tham dự lễ hội bánh Tét trước Nhà hát Thành phố


2006.01.31

Tối Mùng 2 Tết Bính tuất, hàng ngàn người dân Sài Gòn đã tham dự lễ hội bánh tét kỷ lục 2006 được tổ chức ở khu vực trước Nhà Hát Thành Phố.

Theo VietnamNet, cặp bánh tét trình diễn giữ kỷ lục thế giới với trọng lượng 3.500 kg. Mỗi đòn bánh dài 3 mét rưỡi, đường kính 0,8 mét.

BanhTetKyLuc200.jpg
Lễ hội rước bánh Tét kỷ lục năm 2006. Photo courtesy of Tuoi Tre Online.

Công Viên Văn Hoá Đầm Sen huy động 60 thợ bánh để sản xuất cặp bánh tét khổng lồ này. Vật liệu gồm 1.500kg nếp, 300kg đậu xanh, 100 kg thịt heo, 350 kg lá chuối.

Người dân Sài Gòn có mặt tại lễ hội, đã xếp hàng tại 10 điểm phân phát khẩu phần, cắt ra từ cặp bánh tét lớn nhất thế giới vừa nói.

Lễ hội bánh tét đêm mùng 2 tết ở trung tâm Sài Gòn, còn có trình diễn Vũ điệu của Rồng, xiếc và cà kheo cũng như tiết mục bắn pháo bông.

Nha Trang nấu đòn bánh Tét dài 31m

Báo chí trong nước cho hay, vào dịp Tết nguyên đán nam nay, khách sạn Yasaka-Saigon-Nha Trang ở số 18 đường Trần Phú tổ chức hội nấu bánh tết kỷ lục từ ba năm qua.

Chiếc bánh tét dài 31 mét, tượng trưng cho 31 năm đất nước thống nhất Nam Bắc. Bánh tét nặng 300 kí lô với nhiều loại nhưng khác nhau. Bánh được nấu trong nồi inox ngay bãi biển Nha Trang.

Sự kiện này thu hút rất đông người tạo ra một nét xuân riêng cho người dân miền Thùy Dương Cát Trắng thơ mộng, hùng vĩ.

Thị trường Hà Nội nhộn nhịp

Không khí Tết tại Hà Nội cũng nhộn nhịp với việc thị trường mở cửa trở lại từ sáng mồng hai Tết. Nhiều cửa hàng đã khai trương để lấy hên đầu năm và phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Tin tức do VietnamNet loan tải còn cho hay tại các chợ Thành Công, Thanh Xuân Bắc giá hàng hòa vẫn cao chứ chưa trở lại với vật giá của ngày thường.

Hàng hóa được bày bán phần lớn là rau xanh và cá các loại. Các của hàng hoa quả tại nhiều phố cũng bày bán trở lại vào sáng nay.

Quán ăn trên các đường phố cũng rất nhộn nhịp và đắt hàng với những món ăn quen thuộc như phở, bún, miến, bánh cuốn.

Một số dịch vụ khác như sửa xe, rửa xe cũng mở cửa chờ đón khách hàng nhưng giá thì gấp hai, ba lần ngày thường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.