Cận Tết, thị trường gà ở Sài Gòn sôi động trở lại


2006-01-12
Share

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

Cận tết và trước thông tin lạc quan về sạch dịch, người dân Saigon bắt đầu trở lại với sản phẩm gia cầm. AFP PHOTO

Cận Tết và trước thông tin lạc quan về sạch dịch, người dân Saigon bắt đầu trở lại với sản phẩm gia cầm, tình trạng này khiến giá gà xuất chuồng ở các tỉnh lân cận cũng tăng mạnh, tuy nhiên gà sạch qua giết mổ công nghiệp sẽ không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao trước ngày lễ tết. Nam Nguyên phỏng vấn ông Phạm Văn Minh giám đốc công ty kinh doanh giết mổ gia cầm Phú An Sinh ở TP.HCM về vấn đề này.

Nam Nguyên: Chỉ còn hơn hai tuần nữa là Tết Nguyên Đán, thưa ông thị trường tiêu thụ gia cầm hiện nay chuyển động như thế nào?

Ông Phạm Văn Minh: Thưa ông, tình hình tiêu thụ hiện nany vẫn tăng lên mỗi ngày. Chẳng hạn như hôm nay là ngày Giỗ tổ Thợ may thì mức tiêu thụ vẫn tăng cao hơn so với bình thường. Tôi nghĩ torng những ngày lễ cận Tết sắp tới, lượng gia cầm sẽ tăng lên nhiều hơn nữa.

Nam Nguyên: Thưa ông, giá cả nghe nói đã tăng nhiều lần so với 3 tuần trước. Cụ thể, giá gà công nghiệp, gà thả vườn vào thời điểm ngày 11-1 như thế nào?

Ông Phạm Văn Minh: Hiện nay, giá gà thả vườn đang là 20,000 đồng một ký gà sống tại trại. Dự kiến sẽ còn tăng nữa đến 25,000 đồng. Còn gà công nghiệp đang từ 16 đến 17,000 đồng. Mức gà công nghiệp cũng có thể là tăng tiếp nữa.

Hiện nay lượng gà ở các địa phương, tức là lượng gà sống, cũng còn không nhiều lắm. Chính vì vậy những ngày sắp tới phải mua nguồn gà mà mình trữ lạnh đưa ra thị trường cùng với nguồn gà tươi.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang