Câu chuyện những thanh niên nông thôn thành công nơi thành phố (phần 2)


2007-03-07
Share

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tuần trước, chúng ta đã làm quen với Vũ và Chiến, và nghe những kinh nghiệm thành công của hai trí thức trẻ xuất thân từ miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp.

AFP PHOTO

Vũ vừa tốt nghiệp thạc sĩ từ Hungary trở về và lập tức được nhận vào một công ty nứơc ngoài. Chiến, ngay sau khi tốt nghiệp đại học, đã gia nhập vào một tập đoàn lớn của Singapore tại thành phố.

Cả hai chàng trai năng động này đều có mức thu nhập cao và nhiều cơ hội phát triển, một ứơc mơ trong hành trang của rất nhiều bạn trẻ từ quê lên tỉnh tìm đường mưu sinh.

Là trí thức trẻ vừa du học ở nứơc ngoài về, nhìn lại môi trường làm việc trong nứơc, Vũ có sự so sánh như thế nào? Còn Chiến, với kinh nghiệm công tác trong công ty ngoại quốc, anh nhận xét ra sao giữa cung cách làm việc của doanh nghiệp nước ngoài và đơn vị nhà nước?

Mời qúy vị theo dõi phần tiếp theo của câu chuyện với hai chàng trai trẻ năng động và thành đạt:

(xin theo dõi toàn bộ nội dung trong phần âm thanh bên trên)

“Diễn đàn bạn trẻ” rất mong nhận được ý kiến tham luận của bạn nghe đài khắp nơi để chương trình ngày càng phong phú và bổ ích hơn.

Quý vị muốn chia sẻ quan điểm với chương trình, xin để lại lời nhắn cho chúng tôi qua hộp thư thoại (202) 530-7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

Quý thính giả cũng có thể email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ : vietweb@rfa.org.

“Diễn đàn bạn trẻ” hẹn tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong một đề tài mới, sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang