Ông Tân Vĩnh Phát, ủng hộ viên khối 8406, bị công an mời lên làm việc


2006.08.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Ông Tân Vĩnh Phát, ủng hộ viên khối 8406. RFA PHOTO

Lại chuyện khó khăn với những thành viên khối 8406, thưa quí thính giả, sau đợt công an thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp thẩm vấn các ông Phạm Bá Hải, Nguyễn Ngọc Quang, Vũ Hoàng Hải, cách đây không lâu một thành viên khác của khối 8406 là ông Tân Vĩnh Phát tại thành phố Ðà Nẵng cũng đã được mời lên làm việc.

Nội dung làm việc ra sao, trao đổi với Việt Hùng của Ðài Á Châu Tự Do, từ Ðà Nẵng ông Tân Vĩnh Phát nói.

Ông Tân Vĩnh Phát: Dạ thưa anh, tôi đang cư ngụ tại phường Hòa Thọ Ðông, quận Cẩm Lệ, thành phố Ðà Nẵng. Tôi là người ủng hộ khối 8406, người thường xuyên viết bài gửi lên các báo ở Hải Ngoại nói về tiến trình dân chủ hóa cho Việt Nam. Họ đã theo dõi và báo cáo tình hình lên cơ quan an ninh...

Việt Hùng: Nội dung chính buổi làm việc mà công an thành phố Ðà Nẵng mời ông lên làm việc như thế nào thưa ông?

Ông Tân Vĩnh Phát: Nội dung chính họ nói tôi đã viết bài "chống phá cách mạng - chống phá nhà nước Việt Nam" rồi họ thu cái CPU máy tính của tôi, rồi họ đi đến kết luận tôi là người chống phá nhà nước Việt Nam.

Nhưng mà trong cái suy nghĩ của tôi thì hoàn toàn khác hẳn điều đấy, bởi vì thế nào, theo qui định về tự do của nhà nước Việt Nam và theo công ước quốc tế về nhân quyền mà nhà nước Việt Nam đã ký với quốc tế có nghĩa là anh đã chấp nhận công ước quốc tế đấy và trong công ước quốc tế về nhân quyền họ đã qui định cụ thể tất cả những quyền qui định của một con người được phép thực hiện những cái quyền mà tạo hóa ban cho mình, nhưng mà bây giờ nói chung chúng tôi hầu như là bị tước đoạt....

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang