Công an Thái Bình đe dọa những người ký tên ủng hộ tuyên ngôn dân chủ 2006


2006.06.14

Nguyễn An, phóng viên đài RFA

Hôm 4 tháng sáu vừa qua, 50 công dân Thái Bình đã ký tên vào bản Tuyên ngôn dân chủ tự do 2006 đựơc công bố trứơc đó gần hai tháng, với chữ ký của 118 công dân thụôc đủ mọi thành phần. 50 công dân Thái Bình đã công khai danh tính và địa chỉ và xác định là họ tình nguyện ghi tên vào bản tuyên ngôn.

Hôm qua, công an Thái Bình đã đến tận nhà hoặc gửi giấy mời đến một số ngừơi, cáo buộc họ tội phá hoại an ninh quốc gia. Ban Việt ngữ đã gọi điện thoại về hỏi thăm sự việc.

Bạn nghĩ gì về sự việc này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Trước hết mời quý thính giả theo dõi cuộc trao đổi giữa Biên tập viên Nguyễn An và ông Trần Anh Kim, một trong 50 công dân ký tên trong tuyên ngôn.

Sau đó, biên tập viên Nguyễn An cũng nói chuyện đựơc với ông Vũ Đức Nôm ở Đông Mỹ, huyện Đông Hưng. Mời quý thính giả theo dõi trong phần âm thanh phía trên

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn tiến câu chuyện và sẽ gửi đến quý thính giả những tin tức mới. Mong quý vị đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.