Nội dung Thông bạch Vu Lan 2005 của Hòa thượng Thích Quảng Độ


2005.08.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

RFA PHOTO

Đại Lễ Vu Lan là dịp để nói lên tinh thần hiếu đạo theo Phật Giáo để báo hiếu cha mẹ, tổ tiên nhiều đời, đây cũng là mùa cúng bái các vong hồn uổng tử, chiến sĩ trận vong.

Từ trong nước, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã gởi thông bạch Vu Lan đến hàng giáo phẩm và tòan thể Phật Tử trong, ngoài nước.

Trong câu chuyện với đài chúng tôi, ông Võ Văn Ái, phát ngôn nhân của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trình bày về nội dung thông bạch và cho biết thêm hiện tình Phật giáo nơi quê nhà. Mời quý vị theo dõi sau đây.

"Cũng như thường năm đến mùa Vu Lan, mà Phật tử Việt Nam gọi là mùa Báo Hiếu và nhân dân Việt Nam cử hành ngày lễ Rằm tháng Bảy Xá tội vong nhân. GHPGVN thống nhất đều có ra những thông bạch vừa để đánh dấu ngày lễ có truyền thống từ ngàn đời của Việt Nam và vừa nhắc nhở cho Phật giáo đồ về chữ Hiếu ở trong đạo Phật.

Năm nay, Hoà thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hoá đạo GHPGVNTN đã ra bản thông bạch Vu Lan theo tinh thần đó gửi đến tất cả chư tôn đức và Phật tử ở trong và ngoài nước..."

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang