Phỏng vấn Cựu trung tá Trần Anh Kim về bức thư góp ý gửi Bộ Chính trị


2006.04.06

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Góp ý cho Ðại hội X đảng Cộng sản Việt Nam, ông Trần Anh Kim, cựu Trung tá quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Bí thư đảng ủy quân sự tỉnh Thái Bình, một người từng nhiều năm theo đảng, bị trù dập, bị khai trừ, bị xử tù gần 2 năm chỉ vì đã lên tiếng đấu tranh chống tham nhũng trong hàng ngũ đảng từ các cấp chính quyền. Ông vừa gửi thư góp ý cho đại hội 10 đảng CSVN.

TranAnhKim150.jpg
Cựu Trung Tá Trần Anh Kim.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Việt Hùng, từ Thái Bình, ông Trần Anh Kim bày tỏ quan điểm về nội dung lá thư góp ý của ông.

Ông Trần Anh Kim: Tôi là một cán bộ chính trị, là một đảng viên suốt một đời làm công tác chính trị, làm Bí thư tỉnh uỷ. Cho đến giờ phút này tôi nhận đầy đủ chân tướng của đảng CSVN rồi.

Cho nên tôi quyết định nói cho dân tộc của tôi, nhân dân của tôi rằng tôi nhận rõ chân tướng này. Để người ta cảnh giác và đừng bị lừa như tôi nữa. Gia đình tôi đã bị lừa tới 3 đời rồi, chứ không phải 1 đời đâu anh ạ.

Việt Hùng: Trong nội dung lá thư ông góp ý xây dựng Đảng mà ông gửi cho Bộ chính trị ngày 3-2 vừa rồi. Thì cho đến hôm nay ông đã nhận được phản hồi nào chưa?

Ông Trần Anh Kim: Cho đến giờ phút này, tôi chưa hề nhận được bất kỳ một phản hồi nào. Mà chỉ có nhân dân của tôi chúc mừng tôi, trong đó có cả lực lượng rất trẻ, lực lượng sinh viên, nói rằng “hoan nghênh bác mà từ xưa đến nay chúng tôi chưa nhận được bất cứ tài liệu nào nói thật như tài liệu này. Nói thật đến trong sáng như vậy.”

Bạn nghĩ gì về ý kiến này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Nhưng mà họ băng khoăn với tôi rằng “Bác nói thật như vậy, Bác có sợ không?”. Tôi nói rằng: “Tôi chỉ làm theo đúng Đảng dạy thôi, tức là: Nhìn thẳng vào sự thật, Đánh giá đúng sự thật, Nói rõ sự thật.” Nếu như Đảng hại tôi, thì trứơc tiên phải hại những người dạy tôi nói thật. Sau đó rồi mới nói chuyện với tôi.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.