Dân biểu Trần Thái Văn qua Bangkok vận động về trường hợp của ông Lý Tống


2006.08.06

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

TranThaiVanRFA150.jpg
Dân biểu Trần Thái Văn trả lời phỏng vấn đài Á Châu Tự Do tại Thái Lan trong chuyến đi vận động cho Lý Tống hồi tháng 12-2005. PHOTO RFA/Gia Minh

Thứ Hai tuần tới tòa án Thái Lan sẽ công bố quyết định có nên giải giao cựu phi công Lý Tống về Việt Nam để bị xét xử về tội hình sự.

Sở dĩ Việt Nam yêu cầu điều này vì ông Lý Tống từng từng thuê phi cơ từ Thái Lan bay về thành phố Hồ Chí Minh để thả truyền đơn chống chính phủ hồi tháng Mười Một năm 2000.

Để vận động chống lại trường hợp ông Lý Tống có thể bị giải giao cho Việt Nam, dân biểu Mỹ gốc Việt Trần Thái Văn thuộc quận hạt 68 bang California, đã qua Bangkok để trình bày cùng giới thẩm quyền bản xứ rằng ông Lý Tống là tù nhân chính trị chứ không phải hình sự như quan điểm của phía Việt Nam.

Nói chuyện với đặc phái viên đài Á Châu Tự Do ở Bangkok, dân biểu Trần Thái Văn cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Phiên tòa đối chất để dẫn tới sự chấp thuận hoặc từ chối đề nghị của Hà Nội đòi dẫn độ ông Lý Tống về Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng thứ Hai ngày 7 tới đây tại tòa hình sự Latyao ở nội vi Bangkok. Chúng tôi sẽ theo dõi và gởi đến quí vị tin tức mới nhất.

Thanh Trúc tường trình từ Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.