Chủ nhiệm Ðoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn chưa biết rõ ông Trịnh Vĩnh Bình kiện ai


2005.05.29

Gia Minh, phóng viên đài RFA

TrinhVinhBinh200b.jpg

Sau khi một số cơ quan truyền thông nước ngoài loan tin về vụ nhà đầu tư Hà Lan gốc Việt là ông Trịnh Vĩnh Bình nộp đơn tại một cơ quan trọng tài quốc tế kiện Việt Nam đòi bồi thường một 100 triệu mỹ kim vì đã xử tù và tịch thu tài sản của ông trước đây.

Tòa án nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi kết án ông Trịnh Vĩnh Bình về tội đưa hối lộ và vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất. Tuy vậy, Chủ nhiệm Ðoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là ông Võ Bá Thanh vẫn chưa biết rõ chủ thể Việt Nam đang bị kiện là ai.

Lời phát biểu đầu tiên khi ông trả lời phỏng vấn của Gia Minh sau đây: “Hiện nay, việc này vẫn chưa biết được. Tôi vẫn chưa biết người ta kiện ai. Cái đó còn phải phụ thuộc vào việc kiện ai chứ.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nếu kiện ai, thì luật pháp Việt Nam đã dự liệu tất cả rồi. Ví dụ như kiện một chủ thể nào thì chủ thể đó tham gia thôi. Theo như tôi suy nghĩ như thế.”

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.