Thủ tướng Anh ủng hộ cuộc biểu tình của người dân Miến Điện


2007-09-04
Share

Bất chấp các vụ đàn áp và bắt bớ, cuộc biểu tình của người dân Miến Ðiện vẫn tiếp tục lan rộng tại nhiều thành phố lớn. AFP PHOTO >> Xem hình lớn hơn

Hôm nay Thủ tướng Anh Gordon Brown lên tiếng ủng hộ những người dân Miến Điện biểu tình, đồng thời trong việc kêu gọi Liên Hiệp Quốc có biện pháp đối với chính quyền quân phiệt YangGon đã đàn áp cuộc xuống đường của dân chúng.

Thủ tướng Gordon Brown lên tiếng sau khi cuộc biểu tình ở Yangon, thủ đô Miến, khởi hành từ khu phố Laputta, nơi cư ngụ của lãnh đạo chính quyền quân sự Miến, bị trấn dẹp và nhiều người cầm đầu bị bắt đi.

Thủ tướng Anh cũng chỉ trích nhà cầm quyền Miến đã đàn áp cuộc biểu tình ôn hoà phản đối giá nhiên liệu tăng cao đột ngột gấp 5 lần, từ hôm 19 tháng 8. Ông đồng thời đòi hỏi chính quyền quân sự Miến thả tất cả tù nhân chính trị và yêu cầu Hội đồng Bảo an sớm có biện pháp mạnh.

Từ thứ Sáu tuần trứơc ở Geneve, ông Paulo Sergio Pinheiro, viên chức Liên Hiệp Quốc chuyên phụ trách vấn đề nhân quyền tại Miến Điện, cho biết đã nhận được nhiều báo cáo rằng một số người biểu tình đã bị đánh đập dã man và tra tấn.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang