Ông Hồ Đức Việt giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng CSVN

2006-05-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Bộ Chính trị Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Hồ Đức Việt, Ủy viên bộ Chính trị, giữ chức vụ Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng.

Ông hiện đang giữ chức Ủy viên ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội và mới được bầu vào bộ Chính trị qua đại hội đảng toàn quốc lần thứ 10 vừa qua.

Ông Hồ Quốc Việt quê Nghệ An, có bằng tiến sĩ Toán Lý, tốt nghiệp Cao cấp Lý luận Chính trị và sử dụng được các ngoại ngữ Séc, Pháp và Anh.

Chức vụ Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng là tối quan trọng trong bộ máy đảng và nhà nước. Mọi chức vụ cao, chẳng hạn như của các ông Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến... đều phải có sự ủng hộ của trưởng ban tổ chức trung ương đảng mới được thông qua.

Tin tức từ Hà Nội cũng cho biết, kỳ họp quốc hội Việt Nam thứ 9 khoá 11 sẽ khai mạc thứ Ba tuần tới và sẽ duyệt xét vấn đề nhân sự cao cấp trong chính phủ.

Theo lời chủ nhiệm văn phòng quốc hội là ông Nguyễn Ngọc Thanh thì Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội chỉ dành cho mỗi nhân sự cấp cao 10 hay 15 phút để trình bày vắn tắt về chương trình hành động, ý nghĩa công việc và nghe ý kiến tranh luận của đại biểu Quốc hội.

Ông Thanh không giải thích là vì sao mà một chức danh quan trọng như bộ trưởng mà chỉ cần 10 phút rồi được thông qua.

Vẫn theo lời ông Bùi Ngọc Thanh thì tại kỳ họp này sẽ có báo cáo của chính phủ về kế hoạch quản lý vốn đầu tư ODA, sau đó tới lượt vụ tham nhũng PMU 18 và cá nhân ông Nguyễn Việt Tiến, và về trách nhiệm của bộ tài chính.

Ngoài ra còn có báo cáo về những tiêu cực khác như vụ lừa đảo tham nhũng ở 38 bưu điện tỉnh và thành phố, vụ tổng thanh tra chính phủ Quách Lê Thanh nộp lại tiền phong bì, việc phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ để quên va li phong bì tiền ở sân bay Nội Bài, vụ hầm và cầu Văn Thánh 2, vụ cảng Thị Vải.....

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang