Đại hội đảng CSVN lần thứ 10 sẽ khai mạc tại Hà Nội vào ngày mai


2006.04.17

Báo chí trong nước hôm nay cho hay mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đại biểu tòan quốc lần thứ 10 của đảng cộng sản Việt Nam đã hoàn tất những khâu cuối cùng về mặt kỹ thuật.

Ngoài ra chương trình trực tiếp truyền hình từ hội trường Ba Đình về trung tâm báo chí cũng được hoàn chỉnh.

Công tác bảo đảm an toàn trật tự, tổ chức giao thông, đối phó với tai nạn đột xuất cũng được các phần hành chuyên môn duyệt xét và kiểm tra.

LeKhaPhieu200.jpg
Ông Lê Khả Phiêu, cựu Tổng bí thư đảng CSVN. AFP PHOTO

Tại hội trường Ba Đình chiều nay, các đại biểu tham dự đại hội đã nghe báo cáo của ban thẩm tra chính thức thông qua tư cách của 1,176 đại biểu về Hà Nội họp lần này.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 25 tháng 4 với chủ đề chính là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng, sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển.

Xây dựng và chỉnh đốn đảng

Liên quan đến Đại hội lần thứ 10 của đảng Cộng sản Việt Nam sẽ khai mạc vào ngày mai tại Hà Nội, báo chí trong nước hôm nay đưa tin về cuộc gặp gỡ giữa cựu Tổng bí thư Lê Khả Phiêu và báo giới.

Ông Phiêu cho rằng vấn đề quan trọng nhất hiện nay là vịêc xây dựng và chỉnh đốn đảng, vào khi lòng tin của ngừơi dân đối với đảng có chiều hướng sút giảm mà nguyên nhân là những hiện tượng tiêu cực, tham nhũng và tệ nạn xã hội còn rất phức tạp.

Ông cũng cho rằng đại hội kỳ này là lúc để bàn bạc đến nơi đến chốn về trách nhiệm của ban chấp hành trung ương, của bộ chính trị và tổng bí thư đối với các vụ tiêu cực mà PMU 18 là một, và muốn làm đựơc việc thì phải công khai hoá hoạt động cũng như có chương trình, có cơ chế để thực hiện.

Ông cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam bày tỏ hy vọng sẽ không còn tình trạng trung ương khoá cũ đề xuất thế nào thì đại hội nghe như thế và các đại biểu đi dự đại hội đảng sẽ đựơc lựa chọn nhân sự bằng lá phiếu cũng như đựơc quyền thảo luận đến nơi đến chốn những vấn đề cốt lõi của đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.