Đại hội sinh viên Việt Nam toàn cầu khai mạc tại Sydney, Australia


2005.12.29

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Đại hội sinh viên Việt Nam toàn cầu khai mạc tại Sydney, Australia ngày hôm qua, quy tụ trên 500 đại biểu trẻ tuổi đến từ nhiều nước trên thế giới. Phóng viên Đỗ Hiếu của đài chúng tôi gửi đến quý vị một số thông tin về đại hội, qua phần phỏng vấn hai thành viên trong ban tổ chức.

Anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm, Tổng Thư Ký Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, đồng Trưởng Ban Tổ Chức đại hội sơ lược vài nét về cuộc họp mặt quốc tế dành cho giới trẻ Việt Nam hải ngoại, trước hết anh thuật lại với đài chúng tôi về buỗi lễ khai mạc: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Trình bày về mục đích chính của đại hội thanh niên, sinh viên Việt Nam thế giới lần này, anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm giải thích và trả lời câu hỏi của phóng viên Ban Việt Ngữ chúng tôi là các đại biểu tới Sydney, Australia họp mặt đến từ các quốc gia nào, anh Tâm cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Kế đó, cô Diễm Châu một thành viên Ban Tổ Chức Đại hội sinh viên Việt Nam thế giới kỳ 4 lược thuật về diễn tiến của các buổi thảo luận trong hai hom đầu họp mặt: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Hôm nay thứ năm, tức là trong ngày sinh hoạt thứ hai, một cuộc trao đổi giữa các đại biểu thanh niên, sinh viên ở Úc Châu với nhà tranh đấu cho dân chủ là ông Phương Nam Đỗ Nam Hải sống tại Saigon, đã được thực hiện, cô Diễm Châu cho biết thêm chi tiết về cuộc hội luận.

Sau hết, với tư cách là người đại diện cho một số bạn trẻ Việt Nam ở hải ngoại, anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm gởi lời cầu chúc đầu năm 2006 đến đồng hương và giới trẻ Việt Nam trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức đại hội, vì lý do chính trị các bạn trẻ từ trong nước đã không có cơ hội đến Úc họp mặt kỳ này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.